Hướng dẫn tự rửa xe ô tô đúng cách tại nhà

Để sở hữu riêng cho mình một chiếc xe ô tô là việc không hề đơn giản. Chình vì vậy, khi đã sở hữu nó rồi thì người dùng xe luôn muốn bảo quản, giữ gìn xe mình một cách tốt nhất. Việc thường xuyên rửa xe cũng là một trong những bước cơ bản để giữ gìn cho chiếc xe của mình luôn mới. Tuy nhiên không phải ai cũng muốn mang xe ra ngoài tiệm để rửa. Đối với những người có thời gian và yêu thích công việc lau dọn, họ luôn muốn tự tay lau rửa vệ sinh cho chiếc xe thân yêu của mình. Vậy làm thế nào để rửa xe một cách đúng nhất. Bài viết sau đây sẽ hướng dẫn bạn trình tự tự rửa xe ô tô đúng cách tại nhà mình một cách dễ dàng.

Chuẩn bị vật dụng trước khi rửa xe
Việc rửa xe ô tô tại nhà tưởng chừng như rất đơn giản, ai cũng có thể làm được, tuy nhiên không phải ai cũng có đủ sự kiên nhẫn và tỉ mỉ để hoàn thành công việc. Để có thể rửa xe một cách hoàn chỉnh bạn cần phải có thời gian và chuẩn bị đầy đủ các dụng cụ để vệ sinh chiếc xe của mình một cách sạch sẽ. Bởi chiếc xe là tài sản có giá trị lớn nên nếu như bạn làm một cách nhanh chóng, vội vã và qua loa sẽ khiến cho những vết bẩn không những không được rửa sạch mà còn gây nên việc xước xe hoặc tróc sơn. Vậy rửa xe cần chuẩn bị những vật dụng là gì?

Để rửa xe cần chuẩn bị những vật dụng cần thiết sau đây:

  • Vòi xịt nước ( Nếu như nhà bạn có điều kiện mua máy rửa xe mi ni thì càng tốt )
  • 2 chiếc xô nhựa.
  • Dung dịch rửa xe chuyên dụng.
  • Bàn chải để chà rửa lốp xe.
  • Một vài chiếc khăn khô và khăn ướt ( Nên dùng khăn sạch)
  • Nước xịt bóng vỏ, xịt bóng lốp.
  • Găng tay.
  • Lựa chọn địa điểm rửa xe

Việc lựa chọn địa điểm rửa xe cũng là một trong những bước quan trọng trước khi rửa xe. Bạn nên lựa chọn những địa điểm thoáng mát, không có ánh nắng mặt trời. Lựa chọn địa điểm đúng trước hết là giúp cho bản thân người rửa xe cảm thấy dễ chịu và thoải mái. Sau đó là gíup cho việc rửa xe của bạn trở nên thuận lợi hơn. Vì nếu rửa xe ở những nơi có ánh nắng trực tiếp thì dung dịch rửa xe sẽ nhanh chóng bị khô trước khi bạn kịp rửa lại với nước. Hơn nữa để xe dưới ánh nắng mặt trời trực tiếp sẽ đẩy nhanh quá trình hỏng xe hơn.

Một số lưu ý trước khi bắt tay vào rửa xe
Không nên đeo đồng hồ, nhẫn, hay dây lưng khi rửa xe. Một là vì nước và dung dịch rửa xe có thể làm hư hỏng các đồ vật đó. Hai là khi đeo các đồ vật đó khi rửa xe sẽ có thể gây ra xước xe. Chính vì vậy trước khi rửa xe bạn nên tháo các vật dụng cá nhân trên người để có thể dễ dàng và thoải mái rửa xe mà không cần lo nghĩ.
Bạn nên để riêng các loại khăn lau các bộ phận khác nhau ra để tránh nhầm lẫn hay lấy nhầm của nhau. Vì mỗi bộ phận xe sẽ có mức độ bẩn sạch khác nhau, tránh để vết bẩn chỗ nọ lại dính sang chỗ kia khiến bạn lại mất công lau chùi lại.
Nên mua các loại dung dịch vệ sinh chuyên dụng dùng để rửa xe để đảm bảo độ bền cho các bộ phận của xe. Không nên dùng xà phòng hay bột giặt để rửa vì chúng có thể là gây ảnh hưởng đến lớp sơn của xe.

Chuẩn bị trước khi rửa xe
Trước khi rửa xe bạn cần đóng chặt các cánh cửa, kính và cửa khoang hành lý để nước, xà phòng không có điều kiện để lọt vào.
Chia sẵn riêng 2 xô khác nhau. Một xô đựng dung dịch rửa xe chuyên dụng và khăn lau mềm. Một xô để xà phòng cọ lốp, bàn chải và khăn để khi tiến hành rửa xe, rửa bộ phận nào ta lựa chọn xô đó mà không bị nhầm lẫn.