Xe hao xăng: Nguyên nhân, cách kiểm tra và xử lý

Xe ô tô kêu cạch cạch, két két, lọc cọc, u u, rè rè, xè xè… là dấu hiệu ô tô đang gặp trục trặc, cần tìm nguyên nhân và khắc phục sớm.

Tiếng cạch cạch, két két đanh tai
Có nhiều nguyên nhân khiếu xe ô tô kêu cạch cạch ở động cơ. Trong đó thường gặp là bi tăng, bi tỳ dây curoa, máy bơm, máy phát điện… gặp trục trặc. Bi có thể bị hết mỡ bôi trơn nên khô khiến các chi tiết kim loại ma sát với nhau tạo tiếng kêu. Ngoài ra, vệ sinh khoang động cơ không đúng kỹ thuật vô tình để nước lọt vào bi cũng là nguyên nhân khiến vòng bi hỏng, gây tiếng kêu két két.

Trường hợp nặng hơn bi có thể bị mẻ, rãnh lăn bị nứt làm máy xe ô tô kêu to. Lỗi này nếu không sớm khắc phục có thể ảnh hưởng đến các bộ phận khác, đặc biệt khiến dây curoa nhanh bị đứt.

Tiếng lách cách
Động cơ xe có tiếng kêu lách cách thường do xe bị thiếu dầu nhớt bôi trơn hoặc van bị lỏng. Ngoài ra, xe kêu lách cách cũng có thể vì vành đai ở ổ trục cam lắp chưa đúng, gặp trục trặc hoặc xe bị đổ nhầm nhiên liệu.

Tiếng gõ
Máy xe có tiếng gõ thường do khe hở nhiệt bị giãn quá mức. Khe hở nhiệt giúp tránh hiện tượng bó cứng trong quá trình phân phối khí khi các chi tiết ma sát với nhau, giãn nở và tỏa ra nhiệt lượng. Theo khuyến cáo, cứ sau mỗi 50.000 km vận hành khe hở nhiệt cần phải được điều chỉnh. Nếu khe hở nhiệt bị giãn quá mức sẽ tạo ra sự ma sát giữa đỉnh van và cò mổ tạo ra tiếng gõ cũng như khiến các bộ phận này nhanh bị hao mòn.

Nếu nghe thấy tiếng gõ búa thì có thể xe bị bỏ máy. Nếu xe có tiếng gõ khi khởi động hoặc tăng tốc thường là dấu hiệu cho thấy hệ thống đánh lửa gặp vấn đề. Bô bin đánh lửa hoặc bugi bị lỗi đánh lửa sai thời điểm khiến hỗn hợp nhiên liệu và không khí không đốt cháy hết thải ra theo đường ống xả.

Tiếng rít, tiếng u u
Xe có tiếng rít lớn thường do hệ thống làm mát động cơ, đường ống chấn không bị rò rỉ. Nếu thấy tiếng rít đều đều thì khả năng cao dây curoa cam đang gặp vấn đề. Nếu máy ô tô kêu khi nổ máy xe và mất dần khi máy bắt đầu ấm lên thì có thể do dây curoa bị chai cứng, bị chùng… nên thay mới sớm. Nếu tiếng rít dài nên kiểm tra và thay mới dây curoa ngay lập tức. Có nhiều trường hợp vòng bi bị chết, bó cứng hay puly bị kẹt làm cho dây curoa trượt, phát sinh nhiệt gây đứt dây.

Tiếng lọc cọc
Nếu xe kêu lọc cọc khô đi kèm với dấu hiệu vòng tua máy tăng cao thì đa phần là do động cơ thiếu dầu bôi trơn các chi tiết. Nguyên nhân có thể do xe bị thiếu dầu bôi trơn, dầu bôi trơn bị xuống cấp đóng cặn mất chất, bơm dầu bị trục trặc, đường dẫn dầu bị tắc, sử dụng dầu bôi trơn không đúng phẩm cấp… Tình trạng này kéo dài có thể ảnh hưởng xấu đến piston, xi lanh động cơ, trục cam, tay biên, xéc-măng…

Tiếng va đập
Có nhiều nguyên nhân tạo tiếng va đập mạnh ở khoang động cơ như bạc cổ biên mòn, lỏng và bó kẹt lấy trục khuỷu; dầu có độ nhớt không đúng mức quy định; áp suất dầu thấp; dầu bị bám cặn bẩn; động cơ lắp đặt không chính xác; gu-giông và bu-lông hỏng…

Tiếng ồn
Tiếng máy ô tô kêu to có thể xuất phát từ con đội. Đây là bộ phận giúp truyền lực giữa xu-pap và cam. Khi con đội bị mòn, gỉ sét thì sẽ làm mất sự vận hành đồng bộ trong hệ thống, dẫn đến làm việc lệch nhịp, từ đó phát ra tiếng ồn.