Xe hao xăng: Nguyên nhân, cách kiểm tra và xử lý

Xe hao xăng thường là dấu hiệu cho thấy hệ thống vận hành xe đang gặp vấn đề, cần kiểm tra nguyên nhân và xử lý càng sớm càng tốt.

Cảm biến nhiệt độ nước làm mát bị lỗi
Khi cảm biến nhiệt độ hỏng, ECU sẽ không nhận được tín hiệu hoặc nhận được tín hiệu sai lệch. Trong trường hợp động cơ bị nóng nhưng ECU mặc định động cơ đang ở trạng thái bình thường hoặc trạng thái lạnh, ECU sẽ cho bơm xăng nhiều hơn để làm nóng máy. Điều này dẫn đến tình trạng xe bị hao xăng.

Nước làm mát bị thiếu
Xe bị thiếu nước làm mát sẽ ảnh hưởng lớn đến quá trình làm mát động cơ, từ đó tác động xấu đến hoạt động của động cơ. Thiếu nước làm mát không chỉ khiến xe bị nóng máy mà còn có thể làm xe tốn xăng nhiều hơn, giảm tuổi thọ động cơ.

Lọc gió động cơ bị bụi bẩn
Lọc gió động cơ có tác dụng lọc sạch bụi bẩn trong không khí trước khi không khí được đưa vào buồng đốt để thực hiện quá trình đánh lửa sinh công. Sau thời gian dài làm việc, lọc gió sẽ bị tích tụ nhiều bụi bẩn.

Nếu không được thay mới định kỳ, lọc gió bẩn có thể bị tắc, nghẹt, gây cản trở không khí đi vào buồng đốt cũng như không lọc sạch được bụi bẩn. Điều này ảnh hưởng lớn đến hoạt động của động cơ. Đây là một trong các lý do gây tình trạng xe bị hao xăng hơn bình thường, xe ra khói đen…

Tỷ số nén bị thấp
Sau thời gian dài hoạt động, séc măng, xu páp có thể bị mòn tạo ra khe hở. Điều này khiến áp suất cuối quá trình nén không đảm bảo. Theo các chuyên gia, tỷ số nén bị thấp sẽ khiến xe hao xăng đáng kể.

Áp suất lốp bị thấp
Trong trạng thái hoạt động bình thường, không rò rỉ, lốp ô tô vẫn bị thoát khí theo thời gian. Trung bình mỗi tháng sẽ thoát 1 Psi trên 1 inch vuông. Theo một nghiên cứu, nếu áp suất lốp xe bị giảm 1 Psi so với mức tiêu chuẩn thì xe sẽ bị tốn thêm 0,3% nhiên liệu. Bởi khi áp suất lốp thấp, lực cản lăn bánh sẽ tăng cao, đòi hỏi động cơ hoạt động mạnh hơn, khiến xe chạy hao xăng hơn.

Van hằng nhiệt gặp vấn đề
Để quá trình đánh lửa động cơ đạt hiệu quả, động cơ cần phải đạt được một mức nhiệt cao nhất định, không quá thấp nhưng cũng không quá cao. Bởi quá cao sẽ dẫn đến hiện tượng xe bị quá nhiệt.

Van hằng nhiệt có vai trò giúp thúc đẩy và duy trì mức nhiệt này cho động cơ. Khi động cơ bắt đầu khởi động, do lúc này động cơ ở trạng thái lạnh nên van hằng nhiệt sẽ đóng, ngăn chất làm mát chảy vào bộ tản nhiệt, giúp nhiệt độ động cơ nhanh chóng tăng lên. Khi nhiệt độ đạt đến mức chuẩn thường từ 87 độ C, van hằng nhiệt mở bắt đầu mở. Khi nhiệt độ ở mức 87 – 102 độ C, van hằng nhiệt sẽ mở với khoảng mở thay đổi theo nhiệt độ nhằm ổn định nhiệt độ máy ở mức tối ưu tầm 95 độ C.

Khi van hằng nhiệt gặp vấn đề, nhiệt độ động cơ sẽ không còn giữ được mức ổn định. Ví dụ như van hằng nhiệt mở sớm hoặc trễ, độ mở không chuẩn xác, dẫn đến động cơ phải hoạt động nhiều hơn mức bình thường để nóng lên, khiến xe hao xăng bất thường.

Ống xả bị tắc
Hệ thống xả rất quan trọng trong việc tăng giảm áp suất khí xả. Nếu hệ thống khí xả xe bị tắc sẽ làm tăng áp suất khí xả, khiến xe ô tô bị hao xăng hơn bình thường.

Dầu nhớt bị xuống cấp, thiếu dầu
Sau một thời gian làm việc, dầu nhớt sẽ bị nhiễm nhiều bụi bẩn, tạp chất, khiến dầu đặc hơn. Mặt khác do làm việc trong môi trường nhiệt độ cao nên dầu cũng bị biến chất dần dần. Đây chính là lý do cần thay dầu nhớt xe định kỳ. Dầu nhớt bị xuống cấp sẽ bị giảm khả năng bôi trơn, làm mát động cơ. Điều này khiến các chi tiết máy ma sát nhiều hơn trong quá trình hoạt động, dẫn đến máy nóng hơn, xe ô tô hao xăng hơn.